Giới thiệu xe nâng Việt Xanh Sản phẩm xe nâng Việt Xanh
 

 

 

 

Thay nhớt cho xe nâng là một công việc rất cần thiết mà người vận hành xe có thể tự tay làm được. Thay nhớt cho xe nâng phải được tiến hành định kỳ giống như thay nhớt cho xe ôtô.

Hướng dẫn thay nhớt các loại xe nâng

Các bước tiến hành:

Bước 1: Chuẩn bị để thay nhớt máy động cơ xe nâng hàng:

+ Chuẩn bị nhớt 40 là cho xe nâng xăng, còn nhớt 50 là cho xe nâng dầu. Các bạn chuẩn bị thùng 20 lít, nếu dùng không hết thì mình còn dùng nữa, và nên sử dụng nhớt có thương hiệu nổi tiến như BP, Castrol, không nên đừng mua nhớt cây xăng để tránh làm hại động cơ máy.

+ Nên thay vào buổi sáng bởi xe nâng đã dừng hoạt động được một đêm rồi, động cơ không bị nóng nữa và không phải khổ sở với vấn đề động cơ xe nâng bị nóng.

+ Chuẩn bị khay đựng dầu thải. Nó phải đưa lọt vào gầm xe nâng. Cái khay này phải đảm bảo là trên 9 lít cho xe nâng hàng dưới 3 tấn, còn trên 3 tấn thì gầm của nó cao rồi. Các bạn chuẩn bị 1 cái khay 15 lít. 

+ Chuẩn bị chìa khóa (cà lê) để mở con buloong dưới đáy catte.

Thế là xong khâu chuẩn bị.

Bước 2: Tiến hành thay nhớt máy động cơ xe nâng:

+ Khi động cơ xe không bị nóng thì bạnlàm việc rất dễ dàng. Các bạn đặt tấm nằm xuống, để khay nhựa hứng dầu vào bên trong nhưng tránh chỗ con buloong ra để lấy khoảng trống. Khi các bạn nới lỏng bulông được thì đưa khay hứng dầu vào. Trong khi dầu chảy bạn lấy cái dẻ lau sạch, đưa nắp cabo lên, lau cái nắp máy, lau sạch cái nắp đổ nhớt, mở nó ra thì dầu sẽ chảy nhanh hơn.

+ Khi dầu chảy xong, vặn lại con ốc nhớt (siết chặt vừa tay).

+ Các bạn lấy dầu thải đưa ra ngoài và lấy hết đồ nghề ra khỏi gầm. Mở nắp bình nhớt mới và đổ vào động cơ xe nâng, chú ý là đổ vào khoảng 8 lít rồi kiểm tra bằng thước thăm . 8 lít nhớt là cho động cơ 2 tấn, 2,5 tấn, 3 tấn. Còn động cơ của xe nâng hàng 1 tấn, 1,5 tấn thì khoảng 4 lít thôi. Khi các bạn dùng thước thăm nhớt động cơ thì các bạn đổ nhớt lên mức H là được. Thước thăm có 2 mức đó là L và H. Nếu các bạn đổ nhớt năm ở giữa hai mức này là chuẩn rồi nhưng đổ mức H là tốt nhất.

Các bạn đổ xong nhớt thì khui cái lon phụ gia nhớt đổ nó vào động cơ rồi vặn nắp đổ nhớt lại, lau sạch nhớt nếu có bị dính trên động cơ, cái này để mình kiểm tra xem động cơ có bị rò rỉ nhớt ra ngoài không.

+ Cho động cơ nổ máy: Các bạn cứ để nắp cabo mở, đừng đóng nó vội. Hãy khởi động động cơ cho nó nổ, khi động cơ nổ thì bạn đừng vội ga to lên mà hãy để cho nổ với mức ga nhỏ như vậy. Cho nổ được 3 – 4 phút thì cho động cơ nổ ga to hơn. GA đều lên, ổn định động cơ khoảng 1 phút thì các bạn cho xe hoạt động rồi. Đậy nắp cabo lại và hoàn thành công việc.